Skip links

Đằng sau động thái sáp nhập các website tìm việc của Siêu Việt Group.

Vừa qua, Siêu Việt Group đã sáp nhập trang web tìm việc mywork.com.vn về trang vieclam24h.vn. Trước đó không lâu, Siêu Việt cũng vừa sáp nhập viectotnhat.com và vieclam24h.vn. Vậy, động thái liên tiếp sáp nhập các trang tìm việc trực tuyến của một doanh nghiệp đầu ngành tuyển dụng sẽ mang đến điều gì cho thị trường lao động?

Ảnh minh họa: Internet

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê về tình hình lao động việc làm 6 tháng đầu năm 2022, lao động từ 15 tuổi trở lên có việc làm trong quý 2/2022 đạt 50,5 triệu người, tăng 504,6 nghìn người (tương ứng tăng 1,01%) so với quý trước và tăng 701,8 nghìn người (tương ứng tăng 1,41%) so với cùng kỳ năm trước. Thị trường lao động khởi sắc kéo theo nhu cầu tuyển dụng trong nhiều nhóm ngành nghề tiếp tục tăng lên, các doanh nghiệp cũng tăng tốc tuyển dụng để bù đắp sự thiếu hụt nhân sự phục vụ cho hoạt động sản xuất.

Cũng theo báo cáo trên, khoảng hơn 50% người lao động vẫn cập nhật thông tin tuyển dụng mới ít nhất 1 lần mỗi tuần dù đang có việc làm. Điều này cho thấy, ngoài tệp khách hàng là người chưa có việc làm, người lao động đang làm việc cũng là đối tượng khách hàng nhiều tiềm năng của thị trường tuyển dụng. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức vì số lượng ứng viên và công việc nhiều nhưng lại không tập trung. Nhà tuyển dụng và các nền tảng tìm việc cần nắm bắt được điều này để có những điều chỉnh phù hợp.

Siêu Việt là tập đoàn chủ quản của 4 website việc làm uy tín gồm timviecnhanh.com, vieclam24h.vn và viectotnhat.com, mywork.com.vn. Hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành, Siêu Việt đã kết nối thành công hơn 10 triệu người tìm việc với trên 1 triệu doanh nghiệp lớn nhỏ khắp Việt Nam. Trong quá trình vận hành 4 nền tảng này, đội ngũ lãnh đạo nhận ra có nhiều sự trùng lặp về phân khúc thị trường và hình ảnh thương hiệu, dẫn đến việc tệp khách hàng và tài nguyên bị xé nhỏ không cần thiết. 

Cụ thể, trang Việc Tốt Nhất và MyWork đều tập trung vào người tìm việc ít kinh nghiệm hoặc mới gia nhập thị trường lao động, trong khi Việc Làm 24h nhắm vào đối tượng doanh nghiệp đa dạng tìm kiếm nhân sự trên 3 năm kinh nghiệm. Mỗi trang tìm việc đều là một hệ thống riêng biệt với các chương trình quảng bá khác nhau nên kinh phí đầu tư bị phân tán mà hiệu quả lại không cao.

Ảnh minh họa: Internet

Từ đó, Siêu Việt Group đã quyết định sáp nhập MyWork về Việc Làm 24h. Trước đó, tập đoàn này cũng đã hợp nhất Việc Tốt Nhất và Việc Làm 24h. Tất cả hồ sơ ứng viên và công việc sẽ được tập trung về vieclam24h.vn. Nền tảng này cũng đã được nâng cấp toàn diện, cải tiến về thiết kế, tích hợp công nghệ hiện đại vào đầu năm nay. Được biết, Siêu Việt cũng tung ra một chiến dịch truyền thông với thông điệp “Hợp Là Nhất” để giới thiệu sự kiện sáp nhập này.

Hợp nhất các trang tìm việc để tập trung đầu tư và phát triển giúp mang lại một Việc Làm 24h mới, hiện đại hơn, có tính công nghệ hơn. Đối với người tìm việc, nguồn việc làm từ mywork.com.vn được chuyển sang, kết hợp cùng nguồn việc lớn sẵn có trên vieclam24h.vn, giúp người tìm việc có cơ hội tiếp cận với số lượng công việc lớn hơn, từ đó có thêm cơ hội tiếp cận công việc đúng ý. Đồng thời, các thao tác tìm việc cũng thuận tiện hơn khi người tìm việc chỉ cần sử dụng một nền tảng duy nhất để tìm kiếm công việc. Bên cạnh đó, những cải tiến về thuật toán sẽ giúp đề xuất công việc phù hợp nhất, cùng giao diện tinh giản, hiện đại, mang tính công nghệ sẽ giúp ứng viên dễ dàng tìm và sàng lọc công việc. Các nhà tuyển dụng sẽ được tiếp cận 7 triệu hồ sơ ứng viên chất lượng từ hai nền tảng mywork.com.vn và vieclam24h.vn, tăng xác suất tuyển dụng thành công. Ngoài ra, tần số xuất hiện của công việc và thương hiệu nhà tuyển dụng cũng sẽ được tăng cao khi có hơn 40 triệu lượt truy cập tìm việc mỗi năm.

Động thái sáp nhập 2 website tìm việc về Việc Làm 24h được đánh giá là một bước đi chiến lược của Siêu Việt khi vừa thực hiện tôn chỉ “Khách hàng là trọng tâm”, vừa tăng tính cạnh tranh của nền tảng tìm việc lâu đời nhất nhì Việt Nam. Thị trường tuyển dụng, tìm việc sẽ có được một nền tảng tập trung, nơi có số lượng hồ sơ ứng viên và công việc lớn, đa dạng. Người tìm việc sẽ tiếp cận được nhiều công việc hơn. Nhà tuyển dụng sẽ có nhiều cơ hội tuyển dụng thành công nhờ kho ứng viên được mở rộng.

Với việc vieclam24h.vn vừa được tái cơ cấu với giao diện tinh giản, tích hợp nhiều công nghệ vào bộ lọc tìm kiếm, cùng lúc giới thiệu nhiều gói hỗ trợ; doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được chi phí và tối ưu quy trình tuyển dụng. Đồng thời khuyến khích thị trường cải tiến, tập trung ứng dụng công nghệ theo xu thế.

Home
Account
Cart
Search