Skip links

CEO Vieclam24h.vn: con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp

Thưa anh, hành trình khởi tạo Vieclam24h.vn của anh bắt đầu như thế nào?

Năm 1996, mình là sinh viên kế toán & quen biết anh Phan Minh Tâm – đồng sáng lập trang tin 24h.com.vn. Thời điểm đó, anh Tâm nung nấu ước mơ, khi internet phổ cập hơn tại Việt Nam, bọn mình sẽ dùng môi trường internet để giải quyết mọi nhu cầu của xã hội. Thời gian sau, 24h.com.vn chính thức ra đời trong bối cảnh thị trường đang cực kỳ khan hiếm về thông tin để đọc vào mỗi dịp cuối tuần.

Ông Xuân Minh – CEO Vieclam24h.vn

Khởi điểm rất khiêm tốn, văn phòng là tiệm net chật hẹp tại Hà Nội, bọn mình bắt đầu phiên dịch và biên tập lại nội dung từ nhiều nguồn khác nhau. Sau 9 năm làm Phó Giám đốc tại 24h, mình mới tách ra điều hành Vieclam24h.vn như một website độc lập.

Nguyên nhân nào dẫn đến quyết định mở cổng Việc Làm miễn phí trên trang 24h?

Khi 24h đi vào guồng ổn định, bọn mình bắt đầu trăn trở, làm sao để đem đến nhiều giá trị hơn nữa cho độc giả, bên cạnh tin tức và thông tin giải trí. Sau nhiều khảo sát, bọn mình thấy thị trường tìm việc trực tuyến lúc đó còn khá sơ khởi, chỉ phục vụ các doanh nghiệp lớn với nhu cầu tuyển dụng vị trí cấp trung và cao. Phần lớn website tìm việc khi đó chỉ sử dụng tiếng Anh.

Vậy còn các doanh nghiệp vừa và nhỏ? Những tân cử nhân, những bạn chưa là quản lý, ít tiếng Anh sẽ tìm kiếm việc làm ở đâu? Nhận thấy đây mới là những đối tượng cần được quan tâm và hỗ trợ nhiều hơn, ban lãnh đạo quyết định tích hợp cổng Việc Làm vào trang tin 24h, tiền thân của vieclam24h.vn hiện nay.

Anh đúc kết được gì từ kinh nghiệm điều hành một doanh nghiệp non trẻ tới thành công và có chỗ đứng trong thị trường tuyển dụng?

Lúc đầu nguồn lực có hạn, bọn mình chỉ tập trung vào một phân khúc người dùng chiến lược và làm cho đến cùng, bằng tất cả nhiệt huyết, đam mê, cứ sai chỗ nào sữa chỗ đó. Nhờ sự kiên trì theo đuổi mục tiêu, bọn mình đã hoá giải được nỗi đau của doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo ra một nền tảng tuyển dụng trực tuyến với nguồn cung lao động dồi dào và chi phí hợp lý.

Sau nhiều thứ, mình học được cách nhìn mọi việc lạc quan. Chúng ta không thể thay đổi những gì xảy đến, mà chỉ có thể kiểm soát thái độ của mình. Đội ngũ lãnh đạo Việc Làm 24h luôn chuẩn bị cho những hoàn cảnh xấu, vì “mùa đông lạnh giá nhất luôn ở phía trước” – đại dịch vừa rồi là một ví dụ điển hình.

Do đó, sau gần 20 năm trên thị trường, bọn mình vẫn không ngại thay đổi. Khi thị trường phục hồi trở lại, Vieclam24h đã làm mới nhận diện thương hiệu, nâng cấp trải nghiệm người dùng với bản cập nhật website tiệm cận hơn với thói quen tìm việc thời 4.0.

Với mình, con người là tài sản quý nhất của một công ty. Yếu tố con người quyết định thành bại của một doanh nghiệp. Công ty cần hỗ trợ và chia sẻ trách nhiệm, quyền lợi, mới hy vọng nhận được sự đóng góp tương xứng, vượt mong đợi từ nhân viên. Ở góc độ công ty, giống như bạn là những ông bố, bà mẹ nuôi con nhỏ, làm lụng bao nhiêu cũng để tiết kiệm, dành cho con những gì tốt nhất. Mình và đội ngũ luôn ý thức về ‘mùa đông lạnh nhất’, nên luôn tích trữ tiền mặt để làm sao có thể duy trì công ty trong vòng một năm dù doanh thu có bằng 0. Hai năm qua, công ty mình không hề giảm lương, cũng không cắt giảm việc làm đối với bất kỳ nhân viên nào, dù chịu ảnh hưởng của dịch.

Nhìn lại hành trình vừa qua, nếu gửi một lời cảm ơn thì anh sẽ gửi đến ai?

Trước hết, mình muốn gửi lời tri ân đến anh Tâm – Chủ tịch HĐQT Siêu Việt Group, các bạn đồng nghiệp, các bạn nhân viên đã sát cánh trong những năm qua. Sau đó, mình muốn cảm ơn những đối tác, các bạn tìm việc đã đồng hành với bọn mình gần 2 thập kỷ qua. Sự tin dùng của doanh nghiệp và người tìm việc là động lực thúc đẩy bọn mình không ngừng thay đổi để tiến về phía trước. Từng trải qua những lần cải tổ, tái cấu trúc, đến hôm nay, Vieclam24h vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng hoàn thiện và nâng cấp hơn, chỉ với một mục tiêu: làm sao để phục vụ người tìm việc và nhà tuyển dụng ngày một tốt hơn.

Ra đời từ năm 2004, Việc Làm 24h là thương hiệu tiên phong và quan trọng trong hệ sinh thái các nền tảng tìm việc trực tuyến hàng đầu hiện nay của Siêu Việt Group – như Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, Viectotnhat.com, Mywork.com.vn.

Tiền thân là cổng Việc Làm trên trang tin 24h.com.vn, hơn 17 năm qua Vieclam24h.vn đã kết nối thành công hơn 630.000 doanh nghiệp với hơn 6.000.000 người tìm việc thông qua nền tảng website của mình. Công ty hiện có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Home
Account
Cart
Search