Skip links

Series “Tôi yêu Siêu Việt” – Phần 4

Chị Mỹ Dung tốt nghiệp từ lĩnh vực xuất nhập khẩu và đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trước khi gia nhập Siêu Việt với vị trí trợ lý Giám đốc. Xuất phát điểm không liên quan đến Sales nên khó khăn ban đầu với chị ắt hẳn không hề nhỏ. Tuy nhiên, cơ hội phát triển bản thân ở một ngành nghề phù hợp với năng lực và định hướng, với một mức thu nhập hấp dẫn hơn đã thôi thúc chị bước ra khỏi vùng an toàn, không ngại chinh phục cái mới. Chị quyết định chủ động đề xuất được luân chuyển qua bộ phận Sales. Và tại đây, với nỗ lực gấp đôi của bản thân cùng sự đồng hành đắc lực từ Siêu Việt, chị Mỹ Dung đã ghi dấu ấn sự nghiệp bằng những thành tựu vượt trội.

Hiện tại, chị Mỹ Dung đã gắn bó với đội Sale ở công ty khoảng 5 năm và đảm nhiệm vị trí Team Leader được khoảng 3 năm. Cùng gặp gỡ chị Dung để khám phá câu chuyện về sự phát triển bản thân và chinh phục giấc mơ lớn của chị tại Siêu Việt nhé!

“3 điều mình thích nhất khi làm việc tại Siêu Việt chính là cơ hội được hiểu và nâng cấp bản thân hơn, nhiều giá trị nhận lại tương xứng với nỗ lực, và thách thức cùng chinh phục giấc mơ lớn làm động cơ phát triển nhanh chóng”

Vì sao chị chọn gia nhập và gắn bó cùng Siêu Việt?

Mình đã từng rớt phỏng vấn ở Siêu Việt do sự cố đến trễ. Tuy nhiên, mình bị hấp dẫn bởi công ty có quy mô lớn, môi trường làm việc văn minh, đặc biệt là bản thân có thể học hỏi và phát triển. Điều đó càng thôi thúc mình quyết tâm phải vào công ty thay vì các lời mời gọi khác.

Khi có cơ hội trải nghiệm tại đây, mình càng thêm yêu và muốn gắn bó lâu dài. Nếu lúc trước Siêu Việt giữ chân mình vì mức lương cao, tương xứng với năng lực và sự cống hiến thì bây giờ điều khiến mình ở lại còn nhiều hơn thế. Đó là sự lắng nghe và ghi nhận, sự hỗ trợ tận tình từ sếp lẫn đồng nghiệp, sự gia tăng thu nhập gấp 2-3 lần so với trước. Nhờ đó mà mình nâng cao kỹ năng mỗi ngày, đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo.

Và trên hết, làm việc tại Siêu Việt khiến mình cảm thấy rất tự hào vì bản thân và công ty có sự đồng điệu: luôn muốn phát triển và chinh phục giấc mơ lớn.

Chị có thể chia sẻ về “giấc mơ lớn” của Siêu Việt đó là gì không?

Đối với Siêu Việt, giấc mơ lớn thể hiện rất ấn tượng và rõ nét trong tuyên ngôn tầm nhìn và sứ mệnh của công ty.

Tham vọng và ước mơ nhiều bên cùng thắng của Siêu Việt thu hút các bạn có ước mơ lớn, trong đó có mình. Đây là nơi có ước mơ lớn, có tiềm lực, và đang hiện thực hóa ước mơ. Và khi một tổ chức vạch ra những nước đi chắc chắn hướng đến một mục tiêu rõ ràng, thì nhân viên – những người sát cánh trên hành trình đó sẽ phát triển theo và tạo nên một Siêu Việt phát triển mạnh, tự tin chinh phục giấc mơ lớn.

Theo chị, bằng cách nào Siêu Việt có thể tự tin chinh phục giấc mơ đó?

Thứ nhất, đó là tiềm lực vững vàng.

Tiềm lực 20 năm qua của Siêu Việt là một trong những nhân tố giúp công ty chinh phục giấc mơ của mình.

Cụ thể là ở nguồn lực, trước đó Siêu Việt quản lý rất nhiều website và chiếm lĩnh thị trường lớn ở phân khúc tầm trung nhưng hiện tại, công ty đang gom lại để tập trung nguồn lực, tập trung phát triển. Tiếp theo là Siêu Việt có khả năng giữ chân đội ngũ nhân sự kỳ cựu. Tại đây, có nhiều anh mình đã gắn bó với công ty hơn 10 năm. Dàn team leader của đội ngũ sale hầu hết đã có kinh nghiệm ít nhất 3-4 năm trở lên.

Thứ hai, Siêu Việt có những đầu tư thêm linh hoạt và kịp thời.

Ngoài ra, những đầu tư về mặt công nghệ cũng góp phần quan trọng trong hành trình chinh phục giấc mơ này. Siêu Việt đang đầu tư nhiều vào thương hiệu và quảng cáo. Ngày xưa thì đội ngũ Sales chỉ gọi điện thoại đến khách hàng và áp dụng các cách thủ công. Còn hiện tại, công ty đã áp dụng công nghệ cũng như tập trung phát triển thương hiệu trên các nền tảng như Fanpage, Youtube, Tiktok để phổ biến hơn với mọi người.

Thứ ba là sự đổi mới trong văn hóa và phương châm “làm thật”

Đặc biệt, Siêu Việt đã có sự đổi mới trong văn hóa và phát triển doanh nghiệp với cam kết làm thật trong từng quyết định.

Trước đó công ty làm việc cả buổi sáng thứ 7. Tuy nhiên, trong 1-2 năm gần đây Siêu Việt không còn làm ngày thứ 7. Đối với mình, đây là một sự thay đổi lớn để tối ưu về chi phí và công việc của nhân viên.

Đáng chú ý, không còn sự xuất hiện của máy chấm công vân tay. Siêu Việt tập trung vào tính hiệu quả linh hoạt thay vì kiểm soát nhân viên gắt gao. Điều đó giúp mọi người tự chủ và có trách nhiệm đối với kết quả của mình.

Ngoài ra, công ty rất minh bạch, rõ ràng, trách nhiệm với lời hứa và đặt quyền lợi của nhân viên lên trên. Đơn cử là việc trả lương đúng hạn, trước hạn vào các dịp lễ Tết lên đến 4 kỳ lương (tháng này, tháng sau, thưởng tết, hoa hồng). Công việc tại Siêu Việt được mọi người phối hợp nhịp nhàng, “làm thật”, tập trung thực hiện thay vì “lời ra tiếng vào” trong công ty.

Về phía chị, Siêu Việt đã khuyến khích chị phát triển để cùng nhau chinh phục giấc mơ lớn như thế nào?

Sự phát triển của Siêu Việt đã mang lại cho Dung nhiều cơ hội phát triển và tôi rèn. Mình nghĩ là để thực hiện được một giấc mơ thì cần một quá trình và sự nỗ lực, nên khi Siêu Việt phát triển lên đến đích và mình cũng vẫn còn đồng hành thì chứng tỏ bản thân cũng đã phát triển từ điểm hiện tại lên đến điểm đích cao hơn.

Ở Siêu Việt, công việc nhân văn và ý nghĩa đã truyền cảm hứng tích cực cho mình phát triển sứ mệnh đồng hành cùng thế hệ trẻ. Mình nhìn nhận ra tố chất tốt và đào tạo các bạn về tư duy, kỹ năng trong công việc hay giao tiếp. Mình tự hào khi có thể giúp thế hệ trẻ có thêm hành trang để phát triển ở lĩnh vực khác, ở Siêu Việt hay cả ở những công ty tiếp theo.

Văn hóa đồng hành tích cực của Siêu Việt giúp mình đi nhanh hơn khi bên cạnh có những người sếp, người đồng nghiệp giỏi tận tình chia sẻ, đưa lời khuyên chân thành, hay giúp đỡ và tạo động lực. Hàng tháng, mình đều đánh giá bản thân để đặt ra các cột mốc mới: top của các team leader, mang lại doanh thu cao, top các seller…Đồng thời, mình còn xin feedback từ mọi người xung quanh. Nhờ nhìn nhận chủ quan và khách quan, mình có thể hiểu bản thân cần làm gì để nỗ lực 200%, phát triển nhanh hơn rất nhiều và thời gian để lên team leader rút ngắn đi.

Với trải nghiệm của bản thân, Chị muốn nhắn gửi điều gì đến các bạn ứng viên đang tìm hiểu về Siêu Việt?

Với quan điểm “Impactful Career Together”, Siêu Việt là nơi cùng bạn kiến tạo sự nghiệp nhân văn và có ý nghĩa, trong một văn hóa đồng hành lành mạnh, khuyến khích phát triển bản thân không ngừng để chinh phục những giấc mơ lớn cùng nhau. Tại đây, mỗi cá nhân sẽ có lộ trình để phát triển năng lực và định hướng của mình, đồng thời trên hành trình cùng công ty chinh phục giấc mơ lớn, cơ hội và thách thức sẽ giúp bạn phát triển bản thân đa chiều, rắn rỏi và vững vàng hơn trên hành trình sự nghiệp.

“Hiện tại mình chưa và không nghĩ đến việc sẽ chia tay Siêu Việt, bởi tại sao phải tìm nơi khác khi tại đây mình thấy được bản thân tốt lên từng ngày, tốt hơn mình của ngày hôm qua. Ngoài ra thì phúc lợi của Siêu Việt đang trở nên ngày càng tốt hơn và công ty tích cực sẻ chia thành quả, vì mỗi thành viên là đều góp phần cho sự phát triển và thành công hôm nay, ngày mai và tương lai của Siêu Việt”.

Hãy cùng tham gia Siêu Việt với mình để kiến tạo sự nghiệp nhân văn, cùng nhau vươn xa và chinh phục giấc mơ lớn nhé!

Nguyễn Thị Mỹ Dung  – Trưởng nhóm Kinh Doanh

TpHCM, tháng 12/2022.

Home
Account
Cart
Search