Skip links

Series “Tôi yêu Siêu Việt” – Phần 2

Hiện tại, chị Thanh Thúy đã làm việc tại Siêu Việt được 7 năm, trong đó có 1 năm làm nhân viên, 6 năm đảm nhận vai trò Trưởng nhóm kinh doanh. Trước đây chị phụ trách cung cấp cho khách hàng các giải pháp thuộc website Timviecnhanh và hiện tại chị thực hiện vai trò cung cấp giải pháp, dịch vụ đăng tin tuyển dụng trên website Vieclam24h. Cùng gặp gỡ chị Thúy để khám phá câu chuyện về sự nghiệp nhân văn và có ý nghĩa của chị tại Siêu Việt nhé!

“Siêu Việt đã neo chân mình gắn bó suốt 7 năm vì sự thoải mái trong môi trường làm việc để mỗi nhân viên được làm chủ, sản phẩm giàu tính nhân văn và những giá trị ý nghĩa mà công ty mang đến cộng đồng.”

Vì sao chị chọn gia nhập và gắn bó cùng Siêu Việt?

Trước khi gắn bó tại Siêu Việt, mình từng làm ở lĩnh vực Nhân sự trong một công ty Nhà nước về phân tích tác động của môi trường. Tuy nhiên, Thúy dừng lại vì cảm thấy bản thân không phù hợp với môi trường bị ràng buộc về giờ giấc và tính chất công việc lặp đi lặp lại. Và Siêu Việt xuất hiện tình cờ nhưng rất vừa vặn với mong cầu, hệ giá trị và định hướng của bản thân, nên mình đã quyết định đầu quân.

Bên cạnh các cơ hội được trao để bản thân có thể phát triển lâu dài, mình ấn tượng và đồng điệu với Siêu Việt ở điểm công ty tạo ra nhiều giá trị ý nghĩa, sản phẩm giàu tính nhân văn nên mỗi ngày Thúy đều tìm thấy sự mới mẻ và sức ảnh hưởng trong từng việc mình làm. Tất cả mọi người tại Siêu Việt đều nỗ lực cùng nhau tạo nên những tác động tích cực, góp phần giúp công ty phát triển, bản thân phát triển và giúp ích cho rất nhiều người. Chúng mình rất sung sướng khi một ai đó tìm được việc ưng ý rồi on-board thành công, hay mừng thầm vì một tổ chức nào đó đóng job sau mấy tháng trời ròng rã bởi ứng viên lý tưởng đã hạ cánh an toàn. Bởi vậy mà mình đã gắn bó với Siêu Việt 7 năm trời, không chỉ đơn thuần là một công việc nữa, mà với Thúy đây là một sự nghiệp nhân văn và có ý nghĩa mà mình không khỏi tâm đắc

Chị có thể chi tiết hơn tại sao sự nghiệp tại Siêu Việt là nhân văn và có ý nghĩa?

Thứ nhất là Siêu Việt giúp Doanh nghiệp tìm “đúng người, đúng thời điểm”.

Siêu Việt giúp doanh nghiệp kết nối với ứng viên nhanh chóng, đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Minh chứng là một khách hàng đã gửi email lên hệ thống để cảm ơn Siêu Việt vì buổi sáng đăng bài tuyển dụng, buổi chiều chốt được ứng viên, thế là ngày hôm sau công ty chào đón thêm một nhân viên mới. Có thể nói, công ty chính là sợi dây để gắn kết nhà tuyển dụng và ứng viên phù hợp, không chỉ giúp hai bên tìm thấy nhau nhanh chóng mà còn đồng hành lâu dài.

Thứ hai, Siêu Việt giúp Ứng viên tìm được công việc phù hợp với kỳ vọng.

Các ứng viên tạo CV và đăng lên website của Siêu Việt đã nhanh chóng nhận được liên hệ của các doanh nghiệp. Siêu Việt đã tạo môi trường kết nối để các bạn ứng viên tự tin và an tâm ứng tuyển vào các doanh nghiệp, giúp các bạn có nhiều chọn lựa cho con đường phát triển nghề nghiệp của mình.

Thứ ba, công việc mang lại giá trị cho Xã hội và Cộng đồng.

Sinh ra ở miền Trung, Thúy nhận thấy các bạn trẻ quê mình không dám vào Sài Gòn học vì sợ ra trường không có việc làm, hay phải chi một số tiền lớn để tìm kiếm công việc phù hợp. Thế nhưng khi làm tại Timviecnhanh, mình đã nhận ra tìm việc là chuyện không khó và phức tạp như mọi người thường hay nghĩ. Siêu Việt chính là nơi phá bỏ những định kiến về vấn đề tìm việc, đồng thời truyền tải thông điệp tích cực đến cộng đồng: Nếu bạn tạo giá trị, bạn sẽ nhận được giá trị tương xứng, vì vậy cứ phát triển bản thân thì công việc sẽ tìm đến bạn.

Siêu Việt phản ánh tính nhân văn đó như thế nào trong kế hoạch và hành động của tổ chức?

Trước hết là tính nhân văn được thể hiện rõ qua tầm nhìn và sứ mệnh của công ty. Về tầm nhìn, Siêu Việt mong muốn khai phóng tiềm năng của mọi cá nhân và tổ chức, để từ đó kiến tạo những cơ hội kinh tế mới. Về sứ mệnh, Siêu Việt khát vọng đồng hành và giúp đỡ tất cả người lao động xây dựng, tích lũy và phát triển tài sản sự nghiệp, giúp mọi tổ chức tối ưu hóa hiệu quả trong việc thu hút và sử dụng lao động một cách bền vững.

Ngoài ra, nó còn thể hiện ở cái tâm làm nghề cung cấp dịch vụ tuyển dụng của Siêu Việt. Cụ thể là ở bộ phận Sales, mình không chỉ cung cấp sản phẩm mà còn muốn giải quyết bài toán của khách hàng một cách triệt để. Mình phải lên một kế hoạch chi tiết trong việc tuyển người như rủi ro trong quá trình tuyển dụng hay chính sách bảo hành khi không tuyển được người, để xây dựng lòng tin và đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Mình không cung cấp sản phẩm bằng mọi giá mà dựa vào nhu cầu của doanh nghiệp để tư vấn. Ví dụ như khách hàng tuyển vị trí quản lý nhưng chỉ mua một gói tuyển dụng cơ bản thì mình sẽ không bán ngay và sẵn sàng tư vấn các gói khác đảm bảo sự phù hợp và mang lại hiệu quả cho họ.

Đặc biệt, dịch vụ Siêu Việt đang cung cấp giúp cho xã hội giải quyết bài toán thất nghiệp. Làm nghề này rồi mình nhận ra “bên cần thì không có, bên muốn thì cứ mãi đi tìm”. Nhiều người tìm việc, nhiều doanh nghiệp cần tìm nhân sự nhưng chưa đến được với nhau, vì vậy cần có một đơn vị ở giữa để hỗ trợ và mang lại lợi ích cho cả hai. Siêu Việt đã làm được như thế, công ty giải quyết việc làm cho nhiều đối tượng và tính chất công việc khác nhau. Cụ thể như hỗ trợ sinh viên các việc làm bán thời gian để các bạn an tâm không bỏ học giữa chừng vì áp lực kinh tế.

Đối với nhân viên, tính nhân văn và ý nghĩa tại Siêu Việt được thể hiện như thế nào?

Siêu Việt lãnh đạo và phát triển nhân sự công ty theo văn hóa xem con người là trung tâm, giúp mỗi cá nhân được làm chủ công việc của mình. Bản thân Thúy cũng hướng đến văn hóa đó, mình không can thiệp khi nhân viên làm việc với khách, chỉ âm thầm quan sát từng khách hàng của nhân viên thông qua số liệu, từ đó đưa ra những lời khuyên và giải pháp giúp nhân viên phát triển và hoàn thiện bản thân. Mình luôn muốn các bạn làm việc với tâm thế là một người làm chủ. Đồng thời, Siêu Việt còn rất quan tâm đến chính sách để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên như các chương trình khám sức khỏe, bảo hiểm hay tăng lương cho các bộ phận,…

Các quyết định sắp xếp nhân sự tại Siêu Việt luôn cân đối vừa đáp ứng nhu cầu công ty, vừa đảm bảo tình người. Khi Siêu Việt quyết định thay đổi hướng tiếp cận, giảm số lượng nhân sự ở chi nhánh miền Bắc, công ty đã xử lý khéo léo thông qua việc hỗ trợ và đền bù thỏa đáng cho nhân viên. Điều này làm cho các bạn đều cảm thấy hài lòng và rời công ty với thái độ vui vẻ, tích cực.

Với trải nghiệm của bản thân, Chị muốn nhắn gửi điều gì đến các bạn ứng viên đang tìm hiểu về Siêu Việt?

Thông điệp đại diện cho môi trường làm việc của Siêu Việt chính là “Impactful Career Together” – công ty luôn đồng hành cùng bạn tạo dựng, tích lũy và phát triển một sự nghiệp nhân văn và có ý nghĩa. Siêu Việt không chỉ là môi trường nuôi dưỡng và chinh phục những giấc mơ lớn, mà còn là nơi cùng bạn xây dựng một nền văn hóa kết nối, đồng hành cùng bạn phát triển sự nghiệp nhân văn, tạo ra nhiều giá trị ý nghĩa đến với cộng đồng.

Đây cũng là lý do làm Thúy không muốn chia tay nơi đây, mình nghĩ tương lai vẫn sẽ như thế. Để tìm một nơi khiến bản thân cảm thấy yêu công việc, hay cảm nhận được công việc mang giá trị nhân văn và bền vững là điều không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. Và trên hành trình xây dựng sự nghiệp, Siêu Việt không thể thiếu đi những người đồng hành – mỗi một sự cố gắng của các thành viên đều là động lực để Siêu Việt tiến lên và phát triển trên chặng đường kiến tạo thị trường lao động tốt đẹp phía trước.

Nguyễn Thị Thanh Thúy – Trưởng nhóm kinh doanh.

TpHCM, tháng 12/2022.

Home
Account
Cart
Search