Skip links

Series “Tôi yêu Siêu Việt” – Phần 1

Chị Tú Oanh đã gắn bó với Siêu Việt hơn 1 năm 3 ngày, với 11 bạn thành viên trong team. Tại vị trí QA Manager, chị đảm nhận vai trò xây dựng, trau dồi và quản lý đội nhóm, đồng thời thiết lập các quy trình, quy định và hỗ trợ các bộ phận khác để điều phối nhân sự. Cùng gặp gỡ chị Oanh để khám phá câu chuyện về sự phát triển bản thân và chinh phục giấc mơ lớn của chị tại Siêu Việt nhé!

“Để mô tả về môi trường làm việc tại Siêu Việt, Oanh sẽ chọn ba điều: có nhiều tiềm năng để bạn phát triển, có nhiều thách thức chờ bạn bứt phá và xứng đáng để bạn đồng hành lâu dài.”

Vì sao chị chọn gia nhập và gắn bó cùng Siêu Việt?

Trước kia mình chưa biết gì về Siêu Việt hay các website tìm việc của công ty, đồng thời thị trường này cũng không tiếp cận với ngành công nghệ mà mình theo đuổi trước đó. Thế nhưng khi được nhân sự mô tả về công việc, mình hoàn toàn bị thu hút. Nếu ở công ty cũ Oanh đi qua nhiều vị trí với nhiều cấp bậc thì ở Siêu Việt mình lại xây dựng một team hoàn toàn mới, điều này đủ thách thức và hấp dẫn đối với một người thích chinh phục như mình.

Lúc đó Oanh nghĩ rằng: Chẳng có gì là không thể vượt qua nếu nhìn theo hướng tích cực. Nếu vượt qua được thử thách thì xem như mình đã thành công, còn nếu không thì là cơ hội để mình nhìn lại bản thân cần phải học gì để phát triển và hoàn thiện hơn nữa.

Khi có cơ hội trải nghiệm tại đây, mình càng thêm yêu và muốn gắn bó lâu dài. Trước hết là từ sự tận tâm, cởi mở và luôn lắng nghe những chia sẻ và đề xuất từ nhân viên của anh Kỹ sư đầu ngành (Head of Engineering). Đối với mình, đi làm phải chọn đúng sếp, vì chọn đúng người mới giúp bản thân hoàn thiện và phát triển.

Tiếp theo là công ty luôn có định hướng rõ ràng, chấp nhận thay đổi cái cũ để hướng về cái mới, cái phát triển hơn, tạo cơ hội để mình thể hiện và phát triển năng lực bản thân. Chỉ sau vài tháng gầy dựng, Oanh được 1 team theo cấu trúc chuẩn hơn, các bạn học được cách làm việc rõ ràng, hiểu rõ vị trí công việc và điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Có những bạn thăng tiến và chuyển sang công ty khác nhưng vẫn cảm ơn vì những điều Oanh và công ty đã làm, điều đó khiến mình cảm thấy những gì bản thân xây dựng thật sự ý nghĩa cho bạn và cho cả công ty. Và điểm này cũng là điểm chung giữa giấc mơ của Oanh và giấc mơ lớn của Siêu Việt.

Chị có thể chia sẻ về “giấc mơ lớn” của Siêu Việt đó là gì không?

Giấc mơ lớn của Siêu Việt thể hiện rất rõ nét trong tuyên ngôn tầm nhìn và sứ mệnh của công ty. Về Tầm nhìn, bằng cách giải quyết các vấn đề cốt lõi của thị trường lao động, Siêu Việt khai phóng tiềm năng của mọi cá nhân và tổ chức, từ đó kiến tạo những cơ hội kinh tế mới và thúc đẩy Việt Nam phát triển. Về Sứ mệnh, Siêu Việt khát vọng đồng hành và giúp đỡ tất cả người lao động xây dựng, tích lũy và phát triển tài sản sự nghiệp, giúp mọi tổ chức tối ưu hóa hiệu quả trong việc thu hút và sử dụng lao động một cách bền vững.

Khao khát chinh phục giấc mơ ấy, công ty luôn định hướng tuyển chọn những nhân sự có năng lực và khả năng làm thay đổi được công ty, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững và mang lại giá trị cho xã hội.

Theo chị, bằng cách nào Siêu Việt có thể tự tin chinh phục giấc mơ đó?

Thứ nhất, đó là làm việc có mục tiêu và sự quyết tâm.

Siêu Việt luôn đặt mục tiêu và kế hoạch cụ thể trong từng vấn đề và quyết tâm thực hiện đến cùng. Hiện tại công ty có các buổi chia sẻ hàng quý nhưng Oanh đánh giá hiệu quả chỉ là 50%, mình đề xuất hướng đi theo kiểu mưa dầm thấm lâu, nhắc nhở các bạn về mục tiêu hằng ngày để tiếp thêm động lực làm việc. Đặc biệt, tinh thần quyết tâm hành động theo các mục tiêu trước hết phải được thể hiện ở ban lãnh đạo điều hành, vì như thế mới có thể xây dựng lòng tin và thuyết phục toàn thể nhân viên thực hiện.

Tiếp theo là sự đầu tư vào đổi mới trong công nghệ

Ngoài ra, sự đầu tư của Siêu Việt trong việc cập nhật công nghệ, phát triển các hệ thống mới cũng là một trong những điểm cộng giúp công ty chinh phục giấc mơ. Lĩnh vực của Siêu Việt giống như nhu cầu cơ bản của một người, có sự gắn kết với nhu cầu của xã hội. Các công ty muốn vận hành thì cần có nhân sự, do đó lĩnh vực mà Siêu Việt đang theo đuổi sẽ ngày càng phát triển, chỉ có một điểm lưu ý là nếu không bắt kịp tốc độ phát triển của công nghệ thì mình sẽ bị đào thải. Do đó, Siêu Việt đã, đang và sẽ tiếp tục đầu tư, cải tiến công nghệ để tăng vị thế và chỗ đứng của mình trên thị trường.

Về phía chị, Siêu Việt đã khuyến khích chị phát triển để cùng nhau chinh phục giấc mơ lớn như thế nào?

Cá nhân mình cảm thấy may mắn vì quyết định đổi việc đúng công ty và đúng thời điểm. Vì công ty cũ là một thương hiệu ổn định nên mình đang ở vùng an toàn, còn với Siêu Việt, công ty vẫn đang trên đà phát triển nên mình có cơ hội đột phá và thách thức bản thân. Nhiều người cảm thấy lo lắng vì công ty thay đổi, họ sợ khó thích nghi hay không giữ được các mối quan hệ cũ vì sang bộ phận mới. Riêng Oanh thì không, sao mình phải sợ khi mình có cơ hội thay đổi bản thân, tiếp cận nhiều người giỏi hơn, phát triển nhiều mối quan hệ tốt hơn và thử sức với những điều chưa từng để tìm thấy năng lực vượt trội thật sự của mình.

Lúc trước mình làm việc với suy nghĩ rằng mình giỏi thì phải tự làm hết sức bằng mọi giá. Thế nhưng tại Siêu Việt, quan điểm của Oanh đã thay đổi hoàn toàn: học cách trao quyền và chia sẻ công việc với các thành viên trong team thay vì ôm đồm trách nhiệm. Mình đã biết cách tập trung vào định hướng, các mục tiêu quan trọng và rèn luyện kỹ năng quản lý tốt để tối ưu hóa công việc. Điều này không chỉ giúp Oanh không bị quá tải mà còn giúp các bạn trong team có cơ hội tự khám phá bản thân, tự trải nghiệm và học được nhiều kỹ năng thực chiến.

Với trải nghiệm của bản thân, Chị muốn nhắn gửi điều gì đến các bạn ứng viên đang tìm hiểu về Siêu Việt?

Hơn một năm làm việc tại Siêu Việt, mình đã được học, được làm và tích lũy thật nhiều kinh nghiệm nhờ lộ trình phát triển năng lực và định hướng của công ty.

Cũng giống như quan điểm “Impactful Career Together”, Siêu Việt đã cùng mình kiến tạo sự nghiệp nhân văn và có ý nghĩa, trong một văn hóa đồng hành lành mạnh, khuyến khích phát triển bản thân không ngừng để chinh phục những giấc mơ lớn cùng nhau.

Oanh cảm thấy quyết định thay đổi môi trường làm việc cũ để đến với Siêu Việt là một trong những quyết định táo bạo nhưng đúng đắn của mình. Và hiện tại cũng thế, mình vẫn muốn gắn bó và cùng Siêu Việt chinh phục mục tiêu và giấc mơ lớn trong tương lai. Mình luôn khuyến khích mọi người là hãy trải nghiệm, để tự tìm và nhìn ra những điều chưa thấy, vì suy cho cùng, những lời Oanh nói cũng chỉ mang tính chất cá nhân và định hướng mà thôi.

Vì vậy các bạn hãy thử trải nghiệm, biết đâu vài năm sau các bạn cũng có những kỉ niệm đáng nhớ và kinh nghiệm quý giá ở Siêu Việt như mình bây giờ.

Gia nhập Siêu Việt để cùng mình và công ty kiến tạo sự nghiệp nhân văn, cùng nhau chinh phục giấc mơ lớn nhé!

Đào Thị Tú Oanh – QA Manager.

TpHCM, tháng 12/2022.

Home
Account
Cart
Search